in 2-tech

Xôn xao diễn đàn camera360 về những luật chỉ có ở Việt Nam

Tranh luận sôi nổi trên instagram về luật mới

Những ngày gần đây cộng đồng instagram xôn xao lên vì một quy định mới gây ra nhiều dư luận trái chiều. Đó là kể từ tháng 1 năm 2016, tất cả các xe ô tô từ 4 chỗ trở lên phải trang bị bình chưa cháy theo đúng quy định của nhà nước.

cộng đồng photoshop
Cụ thể theo Thông tư 57 hướng dẫn cụ thể các danh mục quy định và định mức bắt buộc về các trang thiết bị phòng cháy cũng như chữa cháy trên xe ô tô. Theo thông tư đó, điều đáng quan tâm nhất đó là các loại xe ô tô du lịch từ 4 – 9 chỗ bắt buộc phải được trang bị một bình cứu hỏa, thuộc một trong những loại sau: bình bột dưới 4kg, bình bọt dưới 5L, bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5L hoặc bình khí CO2 chữa cháy dưới 4kg.

Phản ứng của người dân trên các diễn đàn photowonder

Tuy nhiên phản ứng trên diễn đàn photowonder với nội dung của luật đưa ra là rất nhiều ý kiến phản đối của người dân về việc, có thực sự hiệu quả phòng cháy chữa cháy khi trang bị bình chữa cháy như vậy không? Bình chưa cháy được đặt trong xe có đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xe trong điều kiện khí hậu thời tiết của Việt Nam trong những ngày nắng nóng có thể lên đến 70 độ ngoài trời chưa kể những rung lắc xóc của xe khi di chuyển. Có ý kiến người dân trên camera360 cho rằng điều luật này chưa thỏa đáng, chưa xem xét đến hết các điều kiện đặc thù của Việt Nam.

cài camera 360
Theo quy định tại Nghị định 167/2013, nếu các phương tiện cơ giới, cụ thể là các loại xe du lịch từ 4 chỗ trở lên, thiếu các phương tiện phòng cháy, chữa cháy theo danh mục quy định tại Thông tư 57 sẽ chịu mức phạt từ 300.000 – 500.000 đồng.

Post Comment