in Làm mẹ

Chữa rạn da sau sinh cho mẹ bầu

Sau khi sinh con do cơ thể người mẹ bị thay đổi hormone nên mẹ bầu nào cũng sợ bị xấu đi. Đặc biệt là vấn đề rạn da bụng, đùi… khiến các mẹ ăn không ngon ngủ không yên.

Dưới đây là một vài cách chữa rạn da bằng các nguyên liệu dễ kiếm. Các mẹ hãy kiên nhẫn làm theo để có được hiệu quả nhé.

–         Dầu oliu: Rửa sạch vùng da bị rạn, sau đó lấy một lượng dầu oliu vừa đủ thoa lên vùng da đó. Nhẹ nhàng matxa theo chiều kim đồng hồ cho dầu thấm vào da. Sau khi dùng xong thì dùng khăn lau đi những vết dầu còn vương lại trên da. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng dầu oliu chung với café, sữa tươi để đắp lên vùng da bị rạn.

lamme1

–         Dầu dừa: Dầu dừa có lượng vitamin E lớn giúp da có thể tái tạo một cách từ từ. Ngoài ra dầu dừa còn có nhiều collagen có thể hạn chế đứt gãy do bụng bầu tăng quá cỡ. Mẹ bầu có thể sử dụng dầu dừa theo các sau: Đổ dầu dừa vào 1 lọ nhỏ như lọ thuốc nhỏ mắt, sau đó nhỏ lên vùng da bị rạn, matxa theo chiều kim đồng hồ khoảng 3 phút cho dầu thấm vào da. Có thể dùng vào sáng và tối hoặc ngay sau khi tắm xong. Mẹ bầu nên sử dụng dầu dừa vào khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ khi đã bắt đầu thấy bụng nhô lên.

–         Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng chứa nhiều collagen, vitamin B, protein giúp chống oxy hóa, làm sáng và làm mờ các vết rạn… Cách sử dụng như sau: lấy lòng trắng trứng thoa lên da, để khô lại thoa thêm một lớp nữa. Để như vậy khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Post Comment