in Làm mẹ

Làm mẹ và những điều cần lưu ý

Làm mẹ là một quá trình không hề đơn giản, không hề dễ dàng, ngược lại còn là nỗi vất vả cho phái nữ. Để tránh những điều tiêu cực trong khi làm mẹ, bạn hãy lưu ý những điều sau nhé. 

1. Nếu ai đó nói với bạn rằng thời gian nuôi con mọn sẽ trôi qua nhanh thôi: không bao giờ. Thực tế quãng thời gian này trôi qua rất chậm chạp, bạn chỉ có cảm giác nó đi qua nhanh khi bạn hồi tưởng lại những gì đã qua mà thôi. Ví dụ như trong 9 tháng mang bầu, bạn thấy mọi thứ qua nhanh chẳng qua cũng là vì cảm giác mong ngóng đứa con chào đời mà thôi.

2. Hãy bế bồng con nếu bạn muốn. Trẻ em luôn luôn muốn được bố mẹ ôm ấp, bế bồng bởi lẽ do bé còn nhỏ nên dễ bị giật mình. Nhưng khi bé lớn dần lên bạn cũng không nên bế bé quá nhiều, điều này dễ làm hư con của bạn. Hãy để con mình tự lập theo độ tuổi nhé.

lamme1

3. Đừng cảm thấy mệt mỏi vì những điều không quá quan trọng. Thực tế mọi thứ của bé sử dụng đều do bố mẹ lựa chọn. Và bố mẹ nào cũng muốn lựa chọn cho con mình những thứ tốt nhất. Thế nhưng mong muốn của bé chỉ có thể là được thoải mái khi sử dụng đồ, hoặc được bố mẹ đẩy đi dạo chơi bên ngoài. Vậy nên các bà mẹ cũng không nên quá cảm thấy mệt mỏi đau đầu khi phải lựa chọn cho bé nhãn hiệu gì để sử dụng. Hãy lựa chọn thứ mà bạn thấy vừa đủ với túi tiền nhưng vẫn làm con thoải mái.

4. Cho con bú mẹ không phải là việc dễ dàng. Những người mới làm mẹ lần đầu đây đúng là một thử thách vô cùng khó khăn. Bạn chưa kịp thích nghi với việc bế bé trên tay và cho bé bú sữa mẹ. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực hiện lại không thế. Nếu bạn không đủ sữa cho con bạn vẫn có thể cho bé ăn sữa ngoài. Có nhiều mẹ hoàn toàn nuôi con bằng sữa ngoài mà con vẫn lớn lên thông minh khỏe mạnh đấy thôi,

5. Cụm từ “bản năng làm mẹ” thật nhảm nhí. Việc gì trên đời này cũng cần phải học. Thậm chí người ta còn mở những lớp dạy làm mẹ cho những bà mẹ mang bầu. Tại lớp học các mẹ còn được học cả kỹ năng rặn đẻ, sinh con, cho con bú, chăm con… Mọi thứ đều cần được học tập thì mới làm tốt được. Như vậy không chỉ riêng người mẹ mà người cha nếu được học thì cũng vẫn chăm con tốt như mẹ vậy.

6. Hãy  chăm sóc bản thân: Bạn không nên để tinh thần mệt mỏi hay stress. Con cái là niềm vui của chúng ta, thế nên đừng vì con mà cảm thấy mệt. Bạn phải khỏe mạnh cả tinh thần lẫn cơ thể thì mới chăm con tốt được.

7. Bạn cần sự hỗ trợ. Không có ai tự mình chăm con tốt nếu không có sự hỗ trợ. Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Tham gia vào các nhóm làm mẹ để được cùng nhau tư vấn cách nuôi dạy con tốt nhất

8. Bạn vẫn là bạn. Việc làm mẹ sẽ khiến bạn bận rộn hơn rất nhiều. Có thể quỹ thời gian hàng ngày dành cho bản thân bạn bị thu hẹp lại. Thế  nhưng vẫn nên duy trì một vài thói quen tốt của mình để bạn đỡ cảm thấy nặng nề hơn.

9. Đừng quá nghiêm khắc với bản thân. Hãy biết hài lòng với những gì bạn đã làm cho con mình. Bạn không phải là người hoàn hảo nên không cần dạy con trở thành một người hoàn hảo. Bạn đang làm tốt mọi thứ rồi, tự động viên bản thân mình thế.

Post Comment