in Du lịch

Vi vu ở đất cố đô Huế

Huế nằm trên dải đất miền Trung đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với rất nhiều di sản để lại từ thời phong kiến. Huế đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Xứ Huế nổi tiếng với các lăng tẩm vàng son uy nghiêm của các vị vua triều Nguyễn. Hành trình khám phá các lăng tẩm nơi đây sẽ giúp bạn được trở về với thời đại phong kiến Việt Nam ngày xưa, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị. Đặc điểm chung của các lăng tâm đều là hướng về phía kinh thành, mỗi công trình có một nét đẹp riêng đại diện cho từng vị vua khác nhau.

dulich

Thiên Mụ là ngôi chùa cổ, có kiến trúc đồ sộ nằm trên đồi Hà Khê, xây dựng năm 1601. Hiện nay khuôn viên chùa chia làm hai khu vực: Trước cửa Nghi Môn gồm bến thuyền, cổng tam quan, tháp Phước Duyên, lầu bia hình tứ giác, lầu chuông. Khu vực trong cửa Nghi Môn gồm điện Đại Hùng, Địa Tạng, Quang Âm, vườn thông…

Huế là vùng đất có ẩm thực phong phú nhất của nước ta với khoảng 1300 món ăn. Ẩm thực Huế được chế biến rất cầu kỳ với các tiêu chí như hương vị, hình thức… Mỗi du khách thưởng thức món ăn ở đây đều cảm nhận được cái tài hoa khéo léo của người chế biến.

dulich1

Huế thu hút du khách bởi vẻ yên bình tĩnh lặng như đang nằm ngoài guồng quay hối hả của cuộc sống. Du khách có thể đạp xe quanh các con phố để cảm nhận hương vị yên tĩnh đến lạ lùng của vùng đất này. Đồng thời hoạt động này cũng giúp các bạn tự khám phá được những con đường mới, những hàng quán mới giúp cho chuyến du lịch của bạn thêm phần thú vị.
dulich3

Post Comment